Product


  • 12.jpg
    เห็ดหอม นำมาประกอบอาหาร ได้แก่ เห็ดหอมผัดน้ำมันหอย, กระเพาะปลา,แกงจืด/ตุ๋นยาจีนต่างๆ,นำไปเป็นส่วนประกอบของอาหารประเภทนึ่ง เช่น อาหารประเภทติ่มซำ เห็ดหอม (ประโยชน์และสรรพคุณ) ลักษณะ...

  • 10.jpg
    เห็ดหูหนูขาว นำมาประกอบอาหาร ได้แก่ ยำต่างๆ,เย็นตาโฟ,แกงจืดเห็ดหูหนูขาว,ผัดต่างๆ เป็นต้น เห็ดหูหนูขาว(ประโยชน์และสรรพคุณ) มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Tremellafuciformi ประโยชน์โดยรวมของเห...

  • alga-4.jpg
    สาหร่ายทะเล(ประโยชน์และสรรพคุณ) สาหร่ายทะเล ส่วนใหญ่มักจะใช้ปรุงอาหารได้หลากหลายเมนู และมักจะอบแห้งทำเป็นขนมให้เด็กๆ ได้ทานกันอีกด้วย ยิ่งเป็นอาหารญี่ปุ่นด้วยแล้วยิ่ง สาหร่ายปริมา...

  • 2.jpg
    ไซปัก นำมาประกอบอาหาร ได้แก่ แกงจืด ดอกไม้จีนผัดน้ำมันหอย ฯลฯ ดอกไม้จีน/ไซปัก(ประโยชน์และสรรพคุณ) มีชื่อภาษาจีนว่า จำฉ่าย หรือกิมจำเช่า ลักษณะรูปร่างจะเป็นเส้น ๆ สีเหลืองออกคล้ำๆ ห...

  • 19.jpg
    ถั่วจีน(ประโยชน์และสรรพคุณ) เพราะคุณค่าของถั่วในฐานะธัญพืชมีมาก จนกลายเป็นโปรตีนที่ทดแทนเนื้อสัตว์ แม้คุณภาพโปรตีนจะด้อยกว่าเนื่องจากขาดกรดอะมิโนที่จำเป็นบางชนิด

  • ถั่วลิสง.jpg
    เมล็ดถั่วลิสงเมล็ดมีเยื่อหุ้มตั้งแต่สีขาว สีม่วงแดง สีแดง และสีน้ำตาลอ่อน ถัดจากเยื่อหุ้มเมล็ดจะพบใบเลี้ยงขนาดใหญ่และหนาจำนวน 2อันประโยชน์ ถั่วลิสงช่วยบำรุงสมองและประสาทตา ช่วยเสริ...

  • 7.jpg
    สารสำคัญในเยื่อไผ่เยื่อไผ่มีสารสำคัญที่ช่วยทำให้ต่อต้านการอักเสบของร่างกาย ได้แก่สารอัลแลนโทอิน ซึ่งสามารถพบได้เหมือนกันในเมือกหอยทาก ซึ่งสารนี้จะช่วยลดการอักเสบ หรือความระคายเคือง...

  • Chinese-jujube.jpg
    พุทราจีน(ประโยชน์และสรรพคุณ) พุทราจีน (อังกฤษ: Jujube; พันธุ์ที่มีเปลือกสีน้ำตาลเข้มเรียก อังกฤษ: red date; Chinese date;ชื่อวิทยาศาสตร์: Ziziphusmauritiana ประโยชน์ พุทราจีนพุทราจ...

  • Chinese-jujube-dry.jpg
    ผลพุทราจีนอุดมไปด้วยวิตามินเอ ซึ่งช่วยในการบำรุงสายตา ตาไม่ฟาง ป้องกันอาการตาบอดตอนกลางคืนเปลือกมีสารแทนนิน ใช้เป็นยาแก้อาการท้องเสียได้เป็นอย่างดีช่วยขับปัสสาวะ

  • 1.jpg
    เห็ดหูหนูดำ นำมาประกอบอาหาร ได้แก่ เห็ดหูหนูดำผัดขิง,เห็ดหูหนูดำผัดไข่,ยำเห็ดหูหนูดำ,แกงจืด เห็ดหูหนูดำ(ประโยชน์และสรรพคุณ) "เห็ดหูหนู" ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงมีเรี่ยวแรง ไม่อ่อนล้า ...

  • ดาวน์โหลด.jpeg
    สำหรับฟองเต้าหู้นั้น ได้มาจากการต้มน้ำนมถั่วเหลือง โดยส่วนใหญ่จะต้มในกระทะใบใหญ่ปากกว้าง ขณะต้มไม่ต้องคนก็จะทำให้เกิดแผ่นฟิล์ม จากนั้นก็จะใช้ไม้ยาวสอดเข้าตรงกลางแผ่นแล้วยกไม้ขึ้น เ...

  • fish-maw-1.jpg
    กระเพาะปลาคือกระเพาะอาหารของปลา แต่ความจริงแล้วมันคืออวัยวะที่เรียกว่า กระเพาะลม หรือถุงลมปลา ซึ่งเป็นอวัยวะที่ช่วยในการลอยตัวของปลา มีลักษณะคล้ายหัวไชเท้าสีขาว ชาวจีนรู้จักนำกระเพ...

  • Chrysanthemum-3.jpg
    ดอกเก๊กฮวยมีสารพวกฟลาโวนอยด์ (Flavonoid), สารไครแซนทีมิน (Chrysanthemin), สารอะดีนีน (Adenine), สตาไคดวีน (Stachydrine), โคลีน (Choline) กรดอะมิโน และน้ำมันหอมระเหยที่ช่วยรักษาและป...

  • ลำใยแห้ง.jpg
    สรรพคุณลำไยมีฤทธิ์ต้านอาการอักเสบได้อย่างมีประสิทธิภาพลำไยมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีเยี่ยมลำไยอุดมด้วยวิตามินซีประโยชน์ของลำไยทำให้ระบบการขับถ่ายดีขึ้นลำไยมีสรรพคุณทำให...

  • Goji2.jpg
    เก๋ากี้ (Goji berry) หรือ Lycium Barbarum นั้นเป็นเม็ดเล็กๆ สีแดง อยู่ในตระกูลเดียวกันกับเบอร์รี โดยชาวจีนนิยมรับประทานตุ๋นร่วมกับยาจีนถือเป็นยาบำรุงชั้นเยี่ยมที่มีค่า ORAC ที่สามา...

  • เง็กเต็ก.jpg
    "เง็กเต็ก" เป็นสมุนไพรจีน นิยมใช้ส่วนรากมาเป็นยา และเครื่องตุ๋น รากของเง็กเต็กมีลักษณะยาว เรียว แบน มีสีเหลืองอ่อนค่อนไปทางขาวนวล หากเก็บไว้นานๆ จะมีสีน้ำตาลอ่อนไปถึงคล้ำหากถูกอากา...

  • ฮวยซัว.jpeg
    “ห่วยซัว” เป็นพืชตระกลูเดียวกับกลอย สามารถนำมากินได้ทั้งสดและแห้ง คนจีนมักเรียกว่า “ฮ่วยซัว” บ้างก็เรียกว่า “ฮวงกั้ว” เป็นที่รู้จักในอีกชื่อว่า “มันเทศจีน” มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่าD...

  • cashews.jpg
    เม็ดมะม่วงหิมพานต์ เมล็ดพืชแหล่งโปรตีนและไขมันดีต่อสุขภาพที่หลายคนเชื่อว่าอาจช่วยลดความเสี่ยงจากโรคเรื้อรังบางชนิดได้ เช่น โรคอ้วนลงพุง โรคหัวใจและหลอดเลือด เป็นต้น โดยส่วนที่นำมาบ...