เห็ดหูหนูขาว

เห็ดหูหนูขาว นำมาประกอบอาหาร ได้แก่ ยำต่างๆ,เย็นตาโฟ,แกงจืดเห็ดหูหนูขาว,ผัดต่างๆ เป็นต้น เห็ดหูหนูขาว(ประโยชน์และสรรพคุณ) มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Tremellafuciformi 

ประโยชน์โดยรวมของเห็ดหูหนูทั้งขาวและดำ คือช่วยบำรุงเลือด ช่วยชะลอความเสื่อมถอยของเซลล์ในร่างกาย เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง เป็นยาบำรุงกำลัง บำรุงระบบย่อยอาหาร บำรุงสมอง โดยเฉพาะเห็ดหูหนูขาว ที่ได้รับการยกย่องมาอย่างยาวนานว่าเป็นสุดยอดของเห็ดเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง