เห็ดหูหนูดำ

เห็ดหูหนูดำ นำมาประกอบอาหาร ได้แก่ เห็ดหูหนูดำผัดขิง,เห็ดหูหนูดำผัดไข่,ยำเห็ดหูหนูดำ,แกงจืด เห็ดหูหนูดำ(ประโยชน์และสรรพคุณ) "เห็ดหูหนู" 

ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงมีเรี่ยวแรง ไม่อ่อนล้า บำรุงกำลัง

– ช่วยให้ร่างกายเกิดการซ่อมแซมส่วนต่างๆ ที่สึกหรอให้สมบูรณ์
– ช่วยลดอาการความดันโลหิตสูง
– ช่วยรักษาอาการไอเรื้อรัง หรือมีเลือดกำเดาไหล รวมทั้งการอาเจียนเป็นเลือดออกมา หรืออาการเจ็บคอ
– ทำให้ท้องไม่ผูก ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น
– แก้อาการรอบเดือนที่มาผิดปกติ หรือมามากผิดปกติ รวมทั้งอาการตกขาวด้วย
– ช่วยบำรุงหัวใจ และลดไขมันอุดตันตามร่างกายและในเส้นเลือด
– ช่วยคลายความตึงเครียด ทำให้ร่างกายเกิดการผ่อนคลาย